dich-vu-thanh-lap-cong-ty

Hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh. Hơn ai hết chúng tôi hiểu bạn cần sự rõ ràng và tiết kiệm nhất về chi phí, đặc biệt là thành lập công ty ngay sau thời điểm cả nước bắt đầu “bình thường mới” sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, Dịch Vụ Tư Vấn 24h liệt kê chi tiết và đầy đủ các khoản phí mà bạn cần phải trả cho việc đăng ký thành lập công ty.

CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY LÀ BAO NHIÊU

Tổng phí thành lập công ty trọn gói là 2.500.000 đồng (*) – Cam kết không phát sinh chi phí. Sau khi hoàn tất, Quý Khách sẽ nhận được hồ sơ gồm Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh + Con Dấu + Lệ phí nhà nước + Bảng hiệu công ty+ Đăng ký thuế ban đầu+ Mở tài khoản ngân hàng số đẹp.

 • Ủy quyền thay bạn nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nhận giấy phép kinh doanh
 • Khắc dấu tròn công ty
 • Bảng hiệu công ty
 • Công bố thành lập doanh nghiệp ở Cổng thông tin quốc gia
 • Tư vấn về ngành nghề, vốn điều lệ, loại hình, tên công ty…
 • Soạn toàn bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp
 • Soạn hồ sơ thông báo mẫu dấu
 • Trả giấy phép và con dấu tận nhà cho khách hàng
 • Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử
 • Hỗ trợ lập và nộp tờ khai thuế môn bài, nộp tiền thuế môn bài
 • Đăng ký phương pháp tính thuế,tờ khai thuế GTGT lần đầu
 • Đăng ký hình thức kế toán, chế độ kế toán
 • Đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định
 • Soạn hồ sơ bổ nhiệm giám đốc đối với Công ty Cổ phần và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Soạn hồ sơ bổ nhiệm kế toán trưởng, phụ trách kế toán
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại nhà
 • Hỗ trợ mua chữ ký số điện tử, hoá đơn điện tử (*)
 • Thông báo phát hành hoá đơn điện tử.

(*) Chi phí trên chưa bao gồm chữ ký số điện tử và hoá đơn điện tử.

THỜI GIAN THÀNH LẬP CÔNG TY MẤT BAO LÂU

Tổng thời gian thành lập doanh nghiệp mất 4 – 7 ngày. Trong đó:

 • 1 – 2 ngày soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ, cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty ở Sở KH&ĐT;
 • 3 – 5 ngày để Sở KH&ĐT kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy phép kinh doanh.

Lưu ý: Hiện tại, doanh nghiệp không cần đến nhận hồ sơ trực tiếp mà Sở KH&ĐT sẽ chuyển phát hồ sơ qua bưu điện. Vì vậy, thời gian hoàn thành thủ tục thành lập có thể sẽ kéo dài hơn so với thông thường.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

1. Cung cấp địa chỉ công ty: Chúng tôi sẽ kiểm tra trước địa chỉ dự kiến có được cấp giấy phép hay không trước khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

2. Chuẩn bị tên công ty: Chuyên viên sẽ kiểm tra trước tên có được cấp hay không, có bị trùng lặp hay không…

3. Xác định các ngành nghề dự định kinh doanh: Xây dựng, nội thất, vận tải, thương mại, dịch vụ… chúng tôi sẽ tự soạn và áp mã ngành chi tiết theo đúng quy định.

4. Xác định số vốn của doanh nghiệp: nếu công ty có nhiều cổ đông hoặc 2 thành viên trở lên thì cung cấp số vốn góp của từng cổ đông.

5. Chuẩn bị CMND/CCCD/hộ chiếu: không quá 3 tháng của tất cả cá nhân tham gia góp vốn (bản photo công chứng). Trường hợp chưa công chứng, bạn chỉ cần cung cấp bản gốc, Dịch Vụ Tư Vấn 24h sẽ hỗ trợ công chứng miễn phí.

NÊN CHỌN LOẠI HÌNH CÔNG TY NÀO KHI THÀNH LẬP

1. Trường hợp 1: Nếu chỉ có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức góp vốn

Bắt buộc phải thành lập công ty TNHH 1 thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm thành lập công ty và kế toán thuế, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký loại hình công ty TNHH 1 thành viên sẽ có những ưu đãi về chính sách pháp luật, thuế hơn doanh nghiệp tư nhân.

2. Trường hợp 2: Có 2 thành viên góp vốn

Bắt buộc phải thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Loại hình này cũng như công ty TNHH 1 thành viên, chỉ có điều có 2 thành viên góp vốn, bạn phải chọn ra 1 người làm đại diện pháp luật (giám đốc).

3. Trường hợp 3: Có từ 3 thành viên góp vốn trở lên

 • Lựa chọn 1: Vẫn có thể thành lập công ty TNHH nếu số thành viên góp vốn không vượt quá 50 người;
 • Lựa chọn 2: Thành lập công ty cổ phần, công ty cổ phần không bị giới hạn về số thành viên góp vốn.

CẦN LÀM NHỮNG GÌ SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

1. Khai thuế ban đầu

Soạn và nộp hồ sơ khai thuế lên cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp.

2. Mở tài khoản ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu chủ doanh nghiệp đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục mở tài khoản. Tuy nhiên, là đối tác chiến lược của các ngân hàng, Dịch Vụ Tư Vấn 24h sẽ yêu cầu ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản trực tiếp tại nhà miễn phí cho doanh nghiệp.

3. Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Dịch Vụ Tư Vấn 24h sẽ hỗ trợ soạn hồ sơ miễn phí và tư vấn toàn bộ các thông tin, quy định liên quan đến hóa đơn như: chọn nhà cung cấp hóa đơn, cách sử dụng hóa đơn, cách xử lý hóa đơn khi viết sai…

4. Đăng ký mua chữ ký số (token)

Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách chọn thiết bị chữ ký số để tiến hành các thủ tục điện tử như: nộp thuế, kê khai bảo hiểm xã hội, kê khai thuế qua mạng, kê khai thủ tục hải quan, giao dịch trực tuyến…

5. Đặt bảng hiệu công ty

Đặt bảng tên công ty tại địa chỉ đã đăng ký với Sở Kế Hoạch Đầu Tư. Đây là điều kiện bắt buộc và sẽ được cơ quan thuế kiểm tra trước khi chấp thuận cho doanh nghiệp xuất hóa đơn.

Lưu ý quan trọng:

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm của chúng tối phải thường xuyên giải quyết các rắc rối của doanh nghiệp bị xử phạt do “quên” 5 việc kể trên, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn “bắt buộc” phải thực hiện 5 công việc này. Hãy yêu cầu kế toán viên hoặc công ty kế toán dịch vụ của bạn thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các thủ tục pháp lý trên.

CÁC VƯỚNG MẮC KHI THÀNH LẬP CÔNG TY BẠN CẦN BIẾT

Tùy vào nhu cầu, quy mô kinh doanh doanh nghiệp tự đăng ký vốn điều lệ để hoạt động. Hiện tại, các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam không yêu cầu phải chứng minh có đủ vốn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì phát sinh trong quá trình hoạt động, bạn phải chịu trách nhiệm trên số vốn mình đã đăng ký.

Bạn là công dân việt nam thì có thể thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần phải có hộ khẩu hay nhà ở tỉnh thành đó. Vì vậy, bạn không có hộ khẩu ở Tp. HCM vẫn có thể đăng ký thành lập công ty ở thành phố này.

Đa số các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp khi thành lập công ty, ngoại trừ các ngành như dịch vụ bảo vệ, đòi nợ, giáo dục, bảo hiểm, y tế, pháp lý…

Tên công ty được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam và là duy nhất. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn không thể đặt tên công ty trùng với một công ty đã thành lập trước và vẫn đang hoạt động. Cụ thể tên công ty gồm 3 phần: Công ty + Loại hình (TNHH hoặc Cổ phần) + Tên riêng. Bạn không được trùng phần tên riêng này (kể các khác loại hình nhưng trùng tên riêng thì cũng không được).

Nhà riêng được, chung cư không. Với nhà riêng bạn lưu ý phải có số nhà rõ ràng. Với chung cư đa phần không được đăng ký, trừ trường hợp có quyết định của chủ đầu tư chứng minh địa chỉ muốn đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh thương mại hoặc làm văn phòng.

Trường hợp này chỉ áp dụng cho công ty có từ 3 thành viên trở lên (thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức), nếu chỉ có 1 hoặc 2 thành viên thì bắt buộc bạn phải thành lập công ty TNHH. Nếu bạn đủ 3 thành viên thì dựa theo nhu cầu của bạn để quyết định dựa theo các tiêu chí sau:
Về mặt thuế: Công ty cổ phần và công ty TNHH điều có nghĩa vụ thuế như nhau. Chỉ khi nào cổ đông chuyển nhượng vốn (bán cổ phần) thì công ty TNHH KHÔNG phải đóng thuế thu nhập cá nhân còn công ty cổ phần PHẢI đóng thuế TNCN. Tuy nhiên mức thuế cũng không quá cao (0.1%). VD: chuyển nhượng 1 tỷ chỉ phải đóng thuế 1 triệu đồng.
Về mặt pháp lý: Tất cả các quyền như huy động vốn, mua bán, chuyển nhựng cả 2 loại hình cơ bản giống nhau. Chỉ khác nhau về số lượng cổ đông khi công ty cổ phần không giới hạn số cổ đông, công ty TNHH thì không được quá 50 cổ đông.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi bất kỳ thời điểm nào doanh nghiệp cũng được quyền chuyển đổi loại hình công ty

Bạn phải đóng thuế môn bài từ 2.000.000đ – 3.000.000đ mỗi năm

Lưu ý: Kể cả bạn có xuất hóa đơn hay không hoặc không phát sinh hay không hoạt động vẫn phải đóng thuế này

 • Thuế giá trị gia tăng (Thuế VAT) 5% – 10% (tuỳ mặt hàng) – nếu bạn xuất hóa đơn
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp – thường phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm
 • Thuế thu nhập cá nhân – doanh nghiệp đóng thay cho người lao động, thường từ 10% của phần thu nhập trên 11.000.000đ/tháng
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt – thường áp dụng cho các ngành không được khuyến khích như rượu, bia, xe ô tô…
 • Thuế bảo vệ môi trường – áp dụng cho các ngành hạn chế sử dụng như xăng dầu, than, túi ni lông, thuốc diệt cỏ, diệt mối
 • Thuế nhập khẩu – nếu nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài
 • Thuế xuất khẩu – nếu xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài